Hỏi đáp

Máy Lọc Nước RO là gì ?

Phương pháp lọc nước công nghệ RO

Công nghệ lọc RO ra đời vào năm 1870, công nghệ lọc nước RO làm sạch nước dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược là chính. Màng lọc RO nhờ lực hấp dẫn của Trái Đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phân tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực). Quá trình này giúp đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet (nhỏ hơn 500,000 lần so với đường kính một sợi tóc của con người) nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Máy lọc nước công nghệ RO lọc sạch vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng… tạo ra nước sạch tinh khiết, có thể uống tươi trực tiếp mà không cần qua đun nấu. Tuy nhiên, công nghệ lọc RO lại lọc hết khoáng chất tự nhiên trong nước, tạo ra nước thiếu khoáng, lại mang tính axit, không thể cung cấp vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Phương pháp lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ lọc nước Nano tiến bộ hơn máy lọc nước công nghệ RO, có thể giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước. 

Máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 - 0.001 micro mét để loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên có trong nước. Thêm nữa, công nghệ Nano sử dụng lõi lọc phủ màn bạc diệt khuẩn, giúp tiêu diệt tận gốc vi khuẩn và loại bỏ kim loại nặng.