Vì sao chọn chúng tôi

Tận Tâm

Tận Tâm tạo nên niềm tin và sự an tâm cho khách hàng, với chúng tôi từ đội ngủ văn phòng, đội thi công lắp đặt, bảo hành sửa chữa đều chung một mục tiêu mà hướng tới.

Bởi vì Tận Tâm làm nên một sự khác biệt tích cực đến từng khách hàng của chúng tôi, để luôn phát triển và duy trì nó chúng tôi thực hiện theo chiến lược sau :

1. Đánh giá sự tận tâm của từng đội ngủ nhân viên trong công ty

Sự tận tâm của bạn ra sao? Bạn hoàn thành công việc trước khi lướt Internet, hoặc làm bạn với google suốt cả ngày? Bạn có kế hoạch trước, hoặc nước đến chân mới nhảy? 

2. Hãy ngăn nắp 

Ngăn nắp là trung tâm của sự tận tâm, đặc biệt là khi mọi người đưa ra nhiều yêu cầu công việc và thời gian bắt bạn phải chạy theo. Nếu không có trật tự, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái mất tập trung và trì hoãn.

3. Nuôi dưỡng thói quen tận tâm

Người ta nói một thói quen tốt hơn vạn bữa ăn ngon. Hãy xem xét những hành vi sẽ có lợi cho bạn nhiều nhất – như đúng giờ, ăn mặc chỉnh chu – và biến chúng thành hành động thường xuyên, lặp đi lặp lại.

4. Có cái nhìn khách quan

Trở nên tận tâm không chỉ là việc bắt buộc. Nó còn về trách nhiệm của mình với người khác và cách bạn tương tác với họ. Vì vậy, phải mất thời gian để tìm hiểu nhu cầu của người khác và đặt suy nghĩ nhiều hơn vào cách bạn giao tiếp. Thái độ tích cực và cởi mở này có thể làm tăng uy tín của bạn, và có thể bảo vệ bạn khỏi sự cô lập.